Ứng dụng máy CNC trong sửa chữa vi mạch điện tử như thế nào

Ứng dụng máy CNC trong sửa chữa vi mạch điện tử như thế nào

Ứng dụng máy CNC trong sửa chữa vi mạch điện tử như thế nào

Ứng dụng của máy CNC trong việc cắt vi mạch điện tử không còn mới, song để áp dụng thành công đòi hỏi phải có được lập trình chính xác tuyệt đối.
Bài viết này xin được đề cập riêng đến ứng dụng trên board mạch của máy tính, máy tính bảng và các thiết bị điện thoại thông minh (smartphone); cụ thể là board mạch của máy tính Apple, iPad và iphone.
Phương pháp sửa chữa mainboard của máy tính và điện thoại được áp dụng phổ biến hiện nay là máy khò và máy hàn. Nói một cách đơn giản đó là việc dùng nhiệt độ từ máy khò để tác động lên chip.
Với xu thế thiết kế ngày càng mỏng và nhẹ của các thiết bị, đòi hỏi cấu trúc của mainboard ngày càng mỏng manh. Việc gia nhiệt với một nhiệt độ rất cao (trung bình là 300 độ C) trên thân mainboard là một việc ngày càng nguy hiểm đối với tất cả các linh kiện khác trên mainboard mà KTV không thể kiểm soát được.

Ứng dụng máy CNC trong sửa chữa vi mạch điện tử như thế nào
Đúc kết từ quá trình sửa chữa các thiết bị của Apple, chúng tôi nhận thấy rằng, hầu hết các thiết bị có lỗi của chip A4, A5, A6, A6X, A7, lỗi ổ cứng … khi sử dụng máy khò truyền thống đều không hiệu quả, tỷ lệ thành công không cao, di chứng để lại nhiều do bị lan nhiệt sang các con chip gần chip bị khò ra.
Vậy vấn đề mấu chốt ở đây là kiểm soát nhiệt độ. Sử dụng máy CNC để cắt và mài toàn bộ con chip lỗi mà không cần phải gia nhiệt lên thân mainboard; sau đó hàn chip mới vào main, nhiệt độ mainboard phải chịu không đáng kể.
Việc lập trình tự động cho máy CNC chạy trên chip của thiết bị điện tử đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, lập trình như thế nào để máy gọt hở chân IC mà không cần phải dọn keo, chỉ việc đóng IC mới đã thách thức chúng tôi trong một khoảng thời gian dài.

Hiện tại, Handheld Care Centre đã ứng dụng thành công máy CNC trong công việc của mình trên tất cả các chip lớn trên mainboard của MacBook, ipad và iphone. Từ đây mở ra được một hướng giải quyết một cách an toàn nhất cho việc sửa chữa và thay thế linh kiện trên mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.